cách sử dụng bồn cầu
Bạn có đang sử dụng bồn cầu đúng cách?
5 (100%) 3 votes

Bồn cầu là nơi chứa hàng tá những con vi khuẩn, có hại cũng có, mà có lợi cũng có. Phần lớn chúng ta, đều đang sử dụng bồn cầu sai cách. Vì sao ư? Bạn có hay ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh, nguyên nhân chỉ vì đang chơi dở một ván game? Hay có lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa,.. Tất cả những hành động đó đang dần lộ ra rằng bạn đang sử dụng bồn cầu sai cách đấy. Vậy cách sử dụng bồn cầu như thế nào cho đúng chuẩn? Cùng xem nhé.

tham khảo cách sử dụng Coca để tẩy trắng bồn cầu tại đây nhé:

Biết là giấy vệ sinh có thể tiêu hủy được trong đường ống của bồn cầu. Nhưng đấy là khi bạn vứt một lượng vừa đủ thôi. Còn khi mà bạn vứt quá nhiều giấy, sớm muộn gì cũng gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu đấy.

cách sử dụng bồn cầu

Vậy nên, hãy cố gắng, sắm một chiếc thùng rác nhỏ bên cạnh. Để vứt giấy, và những chất thải khác nhé.

  • Không nên sử dụng máy tính bảng, điện thoại, trong nhà vệ sinh:

Việc này là không khoa học chút nào, đây là thói quen ở hầu hết các bạn trẻ. Vừa đi vệ sinh, vừa đọc báo hay nghịch điện thoại là điều cấm kị. Khi mà bạn đang giải quyết nhu cầu cá nhân. Ngồi quá lâu sẽ dẫn đến mạch máu bị ảnh hưởng, dễ sinh mụn nhọt,…

cách sử dụng bồn cầu

Mà chưa kể, bạn cũng biết là trong nhà vệ sinh có rất nhiều vi khuẩn, mang điện thoại vào trong đó. Xong rồi lại áp điện thoại lên tai để nghe. Èoo, kinh dị quá đi. Vì vậy, hãy bỏ thói quen này. Để tạo cho mình những cách sử dụng bồn cầu thông minh nói chung nhé.  Ảnh hưởng đến sức khỏe thật đấy.

  • Không nên lạm dụng quá nhiều thuốc tẩy.

Dù là nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn, nên cần cọ rửa thường xuyên. Cái này thì đúng, nhưng đừng lạm dụng quá nhiều thuốc tẩy. Nó sẽ phản tác dụng, và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy. Đơn giản như thuốc tẩy khi trộn với ammoniac có sẵn trong bồn cầu. Sẽ tạo ra khí độc choloramine. Nó có thể gây ho, khó thở, buồn nôn,.. hay những triệu chứng khác. Thậm chí ở nồng độ cao, còn dễ dẫn đến viêm phổi, đau ngực.

sai lầm khi sử dụng bồn cầu

Bạn có thể áp dụng những phương pháp tự nhiên cơ mà. Bạn có thể tham khảo ở bài viết trước, chúng tôi đã tổng hợp cách làm giảm mùi hôi cho nhà vệ sinh tại link này: https://hutbephot.net.vn/cach-thong-tac-bon-cau/cach-khu-mui-hoi-bon-cau/

  • Hãy kiểm tra tình trạng bồn cầu trước khi ra khỏi nhà vệ sinh nhé.

Sau khi đi vệ sinh, hãy kiểm tra tình trạng bồn cầu xem có ổn không? Trước khi ra ngoài nhé. Bởi nếu chỉ xả nước và đi ra ngoài ngay. Thì có thể dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn bồn cầu. Hay là cần gạt nước bị kẹt, gây lãng phí nước,…

cách sử dụng bồn cầu

Với lại, hãy tập thói quen đóng nắp bồn cầu, rồi mới xả nước. Để tránh làm vi khuẩn phát tán ra ngoài.

  • Không giẫm lên bồn cầu cũng là 1 trong những cách sử dụng bồn cầu thông minh đấy:

Đây là một thói quen mà khá nhiều người mắc phải. Bởi khi sử dụng ở những nơi công cộng. Họ thường có thói quen đặt chân lên thành bồn cầu. Điều này không chỉ khiến cho bồn cầu nhanh bị hỏng, mà còn gây mất an toàn cho người dùng. Nhỡ đâu đang trong lúc ngồi không đúng cách, loạng choạng một cái lại bị ngã thì sao. Vì thế nên lưu ý cả điều này nữa bạn nhé.

cách sử dụng bồn cầu

  • Rửa tay sau khi từ nhà vệ sinh ra, cũng là một cách sử dụng bồn cầu khoa học đấy:

Kể cả bạn chỉ vào nhà vệ sinh tút tát lại chút nhan sắc của mình thôi. Hay là có sử dụng nhà vệ sinh đi nữa. Thì cũng nên rửa tay. Vì ngay đến cả tay nắm cửa nhà vệ sinh thôi còn chứa vi khuẩn. Huống chi là khi bạn tiếp xúc với những đồ vật khác. Hãy lưu ý điều này nhé.

cách sử dụng bồn cầu

Còn điều gì cần lưu ý trong những cách sử dụng bồn cầu thông minh không nhỉ? Hy vọng rằng, với những lưu ý ít ỏi này. Sẽ khiến bạn sử dụng bồn cầu đúng cách hơn. Nếu nhận thấy mình có quá nhiều thói quen, hãy tập từ bỏ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *