ống thông hơi bồn cầu
Cách đặt ống thông hơi bồn cầu đúng chuẩn
5 (100%) 3 votes

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Đường kính ống thoát bồn cầu bao nhiêu là đạt chuẩn, bạn có thể xem lại bài viết tại link này nhé: https://hutbephot.net.vn/cach-thong-tac-bon-cau/duong-kinh-ong-thoat-bon-cau/

Và khi có ý định xây mới một hệ thống bể phốt, thì điều cần quan tâm không chỉ đường kính ống thoát, mà còn cần quan tâm đến ống thông hơi bồn cầu nữa. Vì việc thoát nước có diễn ra thuận lợi không. Thì còn phụ thuộc vào yếu tố này nữa.

ống thông hơi bồn cầu

Việc lắp đặt ống thông hơi, tưởng chừng như là việc đơn giản. Về lý thuyết thì có thể là thế, nhưng khi thực hành. Sẽ không ít người mắc phải những sai lầm, khiến cho quy trình thoát nước không đem lại hiệu quả cao. Sớm muộn rồi cũng sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn chỉ là điều sớm hay muộn thôi.

Ống thông hơi bồn cầu có lợi ích gì?

Vai trò của chiếc ống thông hơi này được so sánh như một chiếc quạt thông gió vậy. Nó giúp phân tán các luồng khí trong hầm cầu được lưu thông. Tránh tích tụ mùi hôi, khí metan, hay lưu huỳnh gây nổ bồn cầu.

ống thông hơi bồn cầu

Vì thế, khi hệ thống ống thông hơi được thi công đạt chuẩn. Không chỉ giảm được sự cố tắc nghẽn, mà nó còn giúp chống rạn nứt công trình. Tăng tuổi thọ khi sử dụng.

Lắp đặt đặt ống thông hơi bồn cầu sao cho đúng chuẩn?

Khi cho nước thải xuống bể phốt, hoặc hố ga, thì bạn cần lắp đặt một ống thông hơi hầm cầu sao cho thẳng đứng lên trời. Để nhằm thoát được khí độc hại ra bên ngoài.

Đối với một số trường hợp các thiết bị vệ sinh liên quan như chậu xí, chậu rửa. Khi cho đường ống thoát đi chung với ống thoát hầm cầu thì không cần thiết phải thiết kế ống hơi riêng.

Một số lưu ý khi thi công ống thông hơi bồn cầu.

Kích thước của ống thông hơi bồn cầu, sẽ phụ thuộc vào diện tích của hầm cầu khi sử dụng. Độ dài của ống thì sẽ phụ thuộc vào vị trí lắp đặt. Tuy nhiên, đường kính thông dụng nhất là khoảng 27mm. Cách khoảng 200-400 mm so với nắp hầm cầu.

ống thông hơi bồn cầu

Bạn cũng có thể đặt nối tiếp ống thông hơi, với ống thoát nước. Với các mấu nối cao hơn dụng cụ vệ sinh, và được đặt thẳng đứng cách mái nhà tầm 1m, nhằm tránh gây mùi cho căn nhà.

Đầu ống thông hơi cần lắp ống nối chữ T. Nhằm tránh cho những vật không liên quan rơi vào. Gây nghẹt ống thông hơi. Đường ống thông hơi cũng không nên quá nhiều gấp khúc. Hạn chế đường gấp khúc sẽ khiến chất thải lưu thông một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với một số lưu ý đã được nêu ra ở trên, hy vọng bạn sẽ cảm thấy việc lắp đặt ống thông hơi bồn cầu cho gia đình mình trở nên dễ dàng hơn. Và phần nào giải đáp được thắc mắc về ống thông hơi. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *