cách khử mùi hôi bồn cầu
Cách khử mùi hôi cho bồn cầu hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Điều gì đã xảy ra, khi dạo gần đây, nhà vệ sinh tự dưng có những mùi lạ? Liệu nguyên nhân đến từ đâu? Từ cống thoát nước, từ bồn cầu? Hay phát sinh từ việc đã lâu rồi bạn chưa hút bể phốt? Dẫn đến hệ thống bể phốt bị đầy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giúp bạn. Những nguyên nhân, ảnh hưởng, hay cũng như giải pháp nhé:

Trước tiên, hãy cùng phân loại khả năng bồn cầu nhà bạn có mùi, từ đó mới có thể đưa ra được cách khử mùi hôi bồn cầu được.

Nguyên nhân của việc này là gì? 

cách khử mùi hôi bồn cầu

Đây là nguyên nhân cơ bản nhất, và là đầu tiên chúng tôi nghĩ đến. Vì sao ư? Vì đã quá lâu bạn chưa dọn dẹp cho nó. Ai cũng biết, không chỉ nói riêng về bồn cầu, mà nhà vệ sinh nói chung thôi. Cũng có đến hàng tỷ con vi khuẩn. Bạn không tin ư? Thế mà chúng có mặt ở khắp mọi nơi đấy. Từ tay nắm cửa, đến giá đựng đồ, đương nhiên bồn cầu vẫn là nơi quy tụ nhiều nhất.

Hướng giải quyết cho việc này là gì?

Chắc chắn là phải dọn đẹp nhà vệ sinh thường xuyên rồi. Không chỉ làm sạch sẽ nhà của bạn, mà còn để tăng thẩm mỹ cho căn nhà nữa chứ. Để chúng tôi giới thiệu đến bạn một phương pháp làm tẩy trắng bồn cầu nhé, bạn có thể xem thêm tại đây. Khá là đơn giản, cách này sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian của bạn đó.

cách khử mùi hôi bồn cầu

Ngoài việc dọn dẹp, hãy đặt những sản phẩm khử mùi cho nhà vệ sinh vào một góc nào đấy trong phòng. Nhưng việc đặt hóa chất thì chúng tôi không khuyến khích lắm. Vì nó sẽ gây hại đến người sử dụng nếu hít quá nhiều. Vì vậy, thay vì sử dụng hóa chất, hãy thử sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên.

cách khử mùi hôi bồn cầu

Ví dụ chỉ cần đặt một bát nhỏ trong góc nào đó sạch sẽ, và khô ráo một chút. Một ít bột café, hoặc một ít bã chè khô. Cũng sẽ khiến cải thiện được phần nào “mùi” trong nhà vệ sinh của bạn đấy.

  • Bồn cầu bị hôi do cống nhà bạn bị tắc: 

Bạn không nghĩ đến trường hợp này đúng không? Cống bị tắc cũng sẽ là một nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong nhà vệ sinh. Không phải là mùi hôi từ bồn cầu, mà là từ cống cơ.

cách khử mùi hôi bồn cầu

Đầu tiên, hãy thử kiểm tra xem có đúng là cống bị tắc không? Bằng cách quan sát những dấu hiệu thoát nước của cống. Như là xem độ thoát nước nhanh hay chậm, rồi thì có xuất hiện những dòng xoáy khi mà đang thoát nước không. Nếu có một trong những dấu hiệu đó, thì chính xác mùi hôi phát sinh ra từ việc cống bị tắc. Từ đó có thể tìm cách khử mùi hôi bồn cầu.

Vậy phải làm thế nào, trong trường hợp này? 

Hãy thử áp dụng một số các cách thông cống phổ biến tại nhà, mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây. Nếu không được thì sẽ lại tìm giải pháp khác nha.

Đầu tiên, hãy thử cách “câu rác”: 

Nghe lạ thật đấy? rác mà tại sao phải câu? Mà rác ở đâu? Cống mà cũng có rác à? Khi đọc đến đây, bạn sẽ thắc mắc những câu hỏi đó đúng không? Rác ở đây chính là những vật khiến cho cống nhà bạn bị tắc. Có thể là do cặn xà phòng, tóc, hay bất cứ thứ gì là “vật thể lạ”. Cách này cũng sẽ phần nào thêm vào những cách khử mùi hôi bồn cầu nhà bạn đó.

cách khử mùi hôi bồn cầu

Phương pháp câu rác rất đơn giản, hãy dùng một chiếc móc quần áo cũ. Bẻ thành một đường cong, rồi cứ thế cho xuống cống. Và dùng chiếc móc đấy để câu. Có thể bạn sẽ khá ngạc nhiên vì kết quả mình thu được đó.

Thông cống bằng baking soda.

Không chỉ có công dụng là tẩy sạch bồn cầu như đã giới thiệu ở trên. Mà baking soda còn có thể thông cống nữa đó. Thần thánh chưa? Bạn cũng có thể áp dụng này để thông cống. Đơn giản y như cách mà chúng tôi đã hướng dẫn tẩy bồn cầu bằng Baking Soda rất chi tiết ở bài viết trước nhé.

cách khử mùi hôi bồn cầu

Thông cống bằng những loại bột thông cống:

Bạn cũng có thể mua những loại bột thông cống tại các cửa hàng, siêu thị. Phòng tình trạng tắc nghẽn cống. Và làm theo hướng dẫn nhé.

cách khử mùi hôi bồn cầu

Đó là một số cách dễ dàng nhất để có thể giúp bạn ngăn chặn được tình trạng tắc cống. Còn nhiều phương pháp nữa, và chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho bạn trong 1 thời gian ngắn nhất.

  • Bể phốt đầy dẫn đến mùi hôi cho bồn cầu: 

cách khử mùi hôi bồn cầu

Việc này là hoàn toàn có khả năng, khi mà đã quá lâu rồi bạn chưa động đến hệ thống bể phốt nhà mình. Bể phốt đầy thì không còn giải pháp nào ngoài việc sử dụng hút bể phốt cả. Vì thế, hãy lưu ý đến một số dịch vụ uy tín, giá thành hợp lý trên thị trường nhé. Bài viết này không sâu về vấn đề này, nên ở bài sau. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một dịch vụ uy tín.

  • Tạm Kết về vấn đề: Cách khử mùi hôi bồn cầu.

Qua những gì chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng sẽ phần nào góp phần tạo nên cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả cho bạn. Hãy nhớ theo dõi chúng tôi nhé, sẽ còn nhiều bài viết hữu ích về mẹo vặt gia đình, cũng như về vấn đề vệ sinh cho bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *