Cách làm thông bồn cầu bị tắc hiệu quả được áp dụng tại nhà
5 (100%) 1 vote

Có quá nhiều các thông cồn cầu được chia sẻ trên mạng. Làm sao để tìm được cách làm thông bồn cầu bị tắc hiệu quả, phù hợp là điều cần thiết vào lúc này. Và nếu như bạn không có dụng cụ thông cống, hay các loại hoá chất phải ra bên ngoài mua thì phải làm thế nào ?. Đừng lo lắng, chỉ với một vài thứ có sẵn trong nhà, việc thông tắc không còn là nỗi lo.

Cách làm thông bồn cầu bị tắc

Tại sao bồn cầu bị tắc ?

Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc. Một số đến từ những sai lầm khi sử dụng nhà vệ sinh. Phần khác lại đến từ thiết kế sai kỹ thuật.

Thói quen vứt rác hoặc những vật thể lạ rơi vào bồn cầu. Nó cũng khiến việc lưu thông dòng nước bị gián đoạn.

Bởi vậy, theo tư vấn từ tổ công tác thông tắc cống tại Cổ Nhuế, bạn nên loại bỏ thói quen sai lầm khiến bồn cầu tắc.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu nhà bạn đang bị tắc

Cũng không khó để nhận ra bồn cầu bị tắc. Điển hình là khi bạn xả nước, bình thường nó sẽ rút hết trong giây lát. Còn bây giờ, không những không trôi mà còn có hiệu tượng nước cống bị trào ngược.

Kèm theo đó là rác thải trôi lên trong bồn cầu, mùi hôi khó chịu phát ra.

Cách làm thông bồn cầu bị tắc tại nhà

Trong trường hợp này thì bạn đừng có cuống, cũng từ từ hãy gọi dịch vụ thông bồn cầu. Bởi có một vài cách khá đơn giản, không tốn tiền, sử dụng những đồ có sẵn trong nhà có thể hữu ích.

#1 Sử dụng nước và băng dính

Nghe khá là đơn giản, bạn chỉ cần bịt kín băng dính quanh miệng bồn cầu. Sau đó xả đầy nước, lấy tay ấn lên ấn xuống vào vùng giữa.

Cách làm này sẽ tạo một lực đẩy bằng nước xuống đường cống. Dễ dàng cuốn trôi đi những thứ đơn giản đang làm tắc cống.

#2 Dội nước sôi

Chỉ cần đun nước sôi, sau đó dội trực tiếp vào trong bồn cầu. Nhiệt độ nước cao sẽ phân huỷ, làm mềm rác thải có trong đường cống. Khi thấy nước đang rút dần thì có nghĩa đã thông tắc thành công. Bạn xả lại nước để làm sạch toàn bộ.

#3 Dùng móc treo quần áo

Duỗi thẳng móc treo, một đầu bịt giẻ. Sau đó luồn nó vào trong đường cống bồn cầu rồi đẩy xuống. Cách này về nguyên tắc khá giống với dây thông cống lò xo quay tay.

Lời kết

Trong trường hợp bồn cầu tắc nhẹ, bạn áp dụng mấy cách trên là được. Còn đã làm nhưng không xử lý được, bồn cầu vẫn tắc ?. Liên hệ ngay cho đội thông tắc cống tại Hoài Đức. Dịch vụ chuyên nghiệp, công nhân tay nghề cao với máy móc hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *