thông tắc bồn cầu
Những sai lầm thường hay gặp khi sử dụng nhà vệ sinh
5 (100%) 1 vote

Ai cũng biết, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn tiềm ẩn nhất. Ngay cả khi bạn vừa mới đánh rửa xong. Những thói quen này, tưởng chừng là vô hại. Nhưng xét về lâu dài, sẽ làm ảnh hưởng đến bạn đấy. Cùng xem là gì nhé.

Đây là một thói quen không chỉ ở những bạn trẻ. Mà hầu hết bắt gặp ở mọi lứa tuổi. Vừa đi vệ sinh, vừa đọc báo hoặc nghịch điện thoại là điều cấm kỵ nhất khi đang giải quyết nhu cầu cá nhân này. Ngồi quá lâu sẽ dẫn đến mạch máu liên quan bị ảnh hưởng, dễ sinh mụn nhọt,… Chưa kể, ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh, vi khuẩn sẽ bám vào đồ đạc của bạn. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

thói quen xấu khi sử dụng bồn cầu

Việc ngồi lâu sẽ khiến não bị thiếu máu tạm thời. Khi đứng dậy sẽ cảm thấy choáng váng, ngã quỵ. Những người mới ốm dậy lâu ngày, sức khỏe còn yếu, hay người cao tuổi. Vì thế tốt nhất là không nên ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng bạn nhé.

  • Lạm dụng thuốc tẩy.

Nhiều người cho rằng, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Nên cần cọ rửa thường xuyên. Quan điểm đấy hoàn toàn đúng, nhưng nếu sử dụng quá nhiều thuốc tẩy. Có thể dẫn đến việc phản tác dụng đấy. Vì sao ư? Đơn giản như thuốc tẩy khi trộn với ammoniac có sẵn trong bồn cầu. Sẽ tạo ra khí độc choloramine. Nó có thể gây ho, khó thở, buồn nôn,.. hay những triệu chứng khác. Thậm chí ở nồng độ cao, còn dễ dẫn đến viêm phổi, đau ngực.

sai lầm khi sử dụng bồn cầu

Vì thế hãy chỉ sử dụng chúng với số lượng hạn chế thôi nhé. Bạn cũng có thể dùng những phương pháp tự nhiên để làm sạch bồn cầu hay nhà vệ sinh mà.

  • Ném khăn ướt vào bồn cầu:

Nhiều người cho rằng, chiếc bể tự hoại này có thể tiêu hủy mọi thứ một cách dễ dàng. Nên vẫn cứ chủ động ném khăn ướt đã qua sử dụng vào đó. Nếu bạn cũng là một trong số nhiều người như đã nói ở trên. Thì bạn đã nhầm rồi. Giấy vệ sinh mới là thứ phân hủy được trong bồn cầu. Tuy nhiên cũng chỉ là một lượng vừa phải thôi nhé. Còn giấy ướt thì không thể đâu. Bạn mà vứt vào sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu đấy. Bạn cũng có thể xem thêm một số thứ không nên vứt vào bồn cầu, tại đây: https://bit.ly/2KMt5yu

sai lần khi sử dụng bồn cầu

  • Sử dụng quá nhiều nước xịt thơm, chất khử mùi cho nhà tắm:

Cái gì có chữ quá cũng k phải là tốt nhé. Mặc dù toilet thơm sẽ khiến khi bước vào tạo cảm giác dễ chịu. Nhưng thực tế, tiếp xúc nhiều có thể gây đến ung thư đấy. Hãy thử sử dụng một ít bã café, hay một vài lát chanh, vỏ bưởi,.. trong đó nhé.

 

khử mùi cho phòng tắm

  • Xả nước bồn cầu khi đang mở.

Đây là sai lầm dễ thấy nhất. Việc xả nước mà không đậy nắp có thể khiến vi khuẩn gây bệnh bắn xa hơn. Vì thế, hãy tạo thói quen đóng bồn cầu khi xả nước nhé.

Ngoài ra, hãy tạo thêm cả thói quen rửa tay sau khi đi vệ sinh nữa nhé.

Twitter : https://twitter.com/Thongtac_Hanoi

Facebook : https://www.facebook.com/thongtaccong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *