tẩy bồn cầu bằng Baking Soda
Tẩy bồn cầu bằng cách sử dụng Baking Soda thần thánh
5 (100%) 2 votes

Ai cũng biết, bồn cầu là nơi ẩn chứa rất nhiều những con vi khuẩn gây bệnh đến mỗi chúng ta. Ngay cả khi bạn dọn dẹp vệ sinh bồn cầu hàng ngày, mà vẫn còn có nguy cơ tiềm ẩn những con vi khuẩn. Vậy nếu không dọn dẹp thì bạn có tưởng tượng được ra sẽ kinh khủng thế nào không?

Vậy làm thế nào để luôn giữ cho nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ, nhưng lại bảo đảm được việc tiết kiệm thời gian cho chính bạn? Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách tẩy rửa bồn cầu bằng Coca Cola, bạn còn nhớ chứ? Bạn có thể ngó qua tại link này nhé: https://hutbephot.net.vn/cach-thong-tac-bon-cau/tay-bon-cau-bang-coca-cola/

Hôm nay không phải là dùng Coca nữa, mà là một nguyên liệu cũng khá là phổ biến. Bạn có đoán được đó là nguyên liệu gì không? Chính là Baking Soda “thần thánh” mà vẫn được mọi người nhắc đến đó. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ dành riêng cho bạn, để hướng dẫn về cách tẩy bồn cầu bằng Baking Soda.

Trước khi đi vào vấn đề chính, cùng tìm hiểu xem Baking Soda là gì đã nha:

Với những nào học giỏi bộ môn hóa học. Thì chắc không còn xa lạ gì với baking soda nữa rồi. Mình thì không được giỏi hóa cho lắm, nhưng những gì cơ bản thì cũng biết được chút chút. Nên nếu có sai sót gì thì hãy bỏ qua cho tác giả nha.

Baking Soda là một chất hóa học có công thức là NaHCO3 (Natri hidro cacbonat), là một hợp chất muối của Na với gốc HCO3. Chúng ta vẫn thường thấy nó được tồn tại ở dạng bột mịn, màu trắng. Không mùi, và hơi có vị mặn, tan được trong nước.

tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

Đây chính là “soái ca” Baking Soda của các chị em.

Loại bột này có nhiều tên gọi “thuốc muối”, “muối nở”,.. Nhưng bản thân mình thích nhất khi gọi nó là “muối có ga”. Vì khi gặp axit, nó sẽ hòa tan và sủi bọt, giải phóng ra khí CO2. Khi đọc đến đây, bạn có thấy quen không? Chính xác là anh bạn Coca được chúng tôi nhắc đến ở bài trước, cũng có khí CO2 trong đó đấy.

Tìm hiểu thế thôi nha, giờ đi vào vấn đề chính nhé. Bảo giới thiệu cách tẩy bồn cầu bằng Baking Soda mà cứ chẳng thấy đâu. Nào, bắt đầu nhé:

Tẩy bồn cầu bằng Baking Soda:

Chắc hẳn trước khi tìm đến bài viết này, bạn cũng đã phải ngó qua một số cách tẩy bồn cầu trên google hay được mọi người truyền tai nhau rồi đúng không? Về cơ bản thì cách làm cũng giống như việc mà bạn dùng Coca để làm sạch bồn cầu, hay những nguyên liệu same same khác. Nhưng chúng tôi sẽ vẫn gửi đến bạn một bài viết sao cho chất lượng nhất. Để các bạn còn có động lực đọc những bài tiếp theo chứ.

Nguyên liệu cần có để tẩy bồn cầu bằng Baking Soda là gì nhỉ?

tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

Chỉ thêm đôi găng tay nữa là đủ bộ nha

  • Bột Baking Soda ( Bạn có thể mua tại bất kì các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, hay mua tại các trang bán hàng trực tuyến) đều có hết nha.
  • Giấm ăn (vì trong này có axit, khi tác dụng với baking soda sẽ tạo nên điều kỳ diệu)
  • Găng tay để đảm bảo tránh những chất chất bẩn không thể xâm phạm đến bạn
  • Vẫn là cần đến chiếc bàn chải cọ rửa, nguyên liệu có trong bài viết trước.

Giờ thì bắt tay vào thực hiện tẩy bồn cầu bằng Baking Soda nha:

Bước 1:

Đầu tiên, hãy xả 1 lượt nước, để bồn cầu nhà bạn được ướt trước đã.

bồn cầu bị tắc

Bước 2:

Sau đó hãy đổ một lượng bakingsoda “thần thánh” vào trực tiếp. Bạn đổ sao cho thật khéo léo, để làm sao cho chúng được bao phủ toàn bộ bồn cầu. Giờ bạn đã biết vì sao, cần phải xả nước ở bước 1 chưa? Để chúng có độ bám khi mà bạn rải bột đó.

Bước 3:

Chờ khoảng 1-2 phút này. Rồi sau đó đổ từ từ số giấm mà bạn đã chuẩn bị vào. Lưu ý là đổ từ từ thôi nhé, vì khi kết hợp với axit, baking soda sẽ tạo bọt. Đến khi nguyên cả 1 bồn cầu chứa toàn hỗn hợp này đầy thì thôi.

tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

Bước 4:

Lại phải thử thách sự kiên nhẫn của bạn rồi. Nhưng trong lúc này, bạn có thể dùng bàn chải, và cọ rửa những vị trí khác của bồn cầu nhé. Khi bạn cọ rửa xong thì cũng vừa khớp với khoảng thời gian chờ đợi hỗn hợp trên  kia đấy.

Tẩy bồn cầu bằng Baking Soda

Bước 5:

Lúc này chỉ cần xả nước 1-2 lần. Nếu cảm thấy bồn cầu vẫn chưa được sáng bóng, và sạch sẽ như ý. Thì làm thêm một lần nữa. Bạn sẽ thấy được sự lột xác của anh bạn bồn cầu này đấy.

tầy bồn cầu bằng Baking Soda

Hy vọng với 5 bước tẩy bồn cầu bằng Baking Soda. Sẽ giúp bồn cầu, nhà vệ sinh của bạn sẽ luôn trở nên sạch sẽ. Mà cũng không tốn mấy thời gian, đúng không nào? Hãy luôn theo dõi chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ còn tổng hợp những mẹo vặt, những thông tin hữu ích nhất đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *