cách tháo bồn cầu
Hướng dẫn bạn cách tháo bồn cầu đơn giản nhất
Rate this post

Bồn cầu là thứ mà ta sử dụng chúng hàng ngày. Khi mà chúng bị hỏng, hay là bạn muốn thay đổi để lắp một cái mới. Thì việc đầu tiên cần làm là gì? Thì phải tháo ra đúng không? Vì thế bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tháo bồn cầu. Chỉ với những bước đơn giản sau đây thôi, bạn có thể tự làm được mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các bạn nhân viên nhé.

Cùng xem qua sơ đồ lắp đặt của bồn cầu – trước khi bắt tay vào việc tháo bồn cầu nha:

cách tháo bồn cầu

Bước đầu tiên trong việc cách tháo bồn cầu:

Khi bắt đầu làm một công việc gì đó. Việc đầu tiên sẽ là hiểu được qua cấu trúc cơ bản của nó. Giống như hiểu được sơ bộ về chiếc bồn cầu của bạn vậy.

cách tháo bồn cầu

Đầu tiên, hãy tắt nguồn cấp nước cho nhà vệ sinh của bạn, bấm nút xả, cho hết hẳn hết nước đang có đi. Việc này là việc cần thiết, cũng như việc đầu tiên cần làm trong những công đoạn của việc cách tháo bồn cầu.

Sau khi xả hết nước thì làm gì nhỉ?

Sau khi đã hết toàn bộ nước, hãy dùng rẻ lau, hoặc bọt biển để thấm toàn bộ nước còn sót lại nhé. À, lưu ý nhỏ ở bước này. Là bạn hãy nhớ đeo găng tay và khẩu trang để đảm bảo vệ sinh cho bạn. Vì ai cũng biết bồn cầu là nơi ẩn trú rất nhiều vi khuẩn mà.

cách tháo bồn cầu

Bước tiếp theo là gì nhỉ?

cách tháo bồn cầu

Ở bước này, bạn hãy tiến hành tháo ống dẫn nước. Tháo hết ốc vít của kết nối bồn cầu với két nước. Hãy tập trung vít vào một chỗ, phòng tránh việc chúng sẽ chạy lung tung. Đến lúc cần tìm lại không thấy. Sau đó nhẹ nhàng nâng két nước từ dưới lên, theo một chiều thẳng đứng nhé. Rồi hãy đặt chúng ra hẳn một vị trí rộng rãi, cho an toàn, vừa đảm bảo vệ sinh. Lại vừa tránh va đập nhé.

Bước 4 trong việc cách tháo bồn cầu:

Tháo két nước ra khỏi bồn cầu, sau đó tiến hành tháo bàn cầu. Hãy kiểm tra xung quanh chân của bàn cầu rồi nhẹ nhàng tháo toàn bộ ốc vít gắn giữa bồn cầu và sàn nhà. Lúc lắp đặt thì thường các nhân viên có gắn thêm một lớp keo. Nên hãy lắc nhẹ để lớp keo bong ra. Nhớ dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc một con dao đã cũ để cạo sạch lớp keo này nhé.

cách tháo bồn cầu

Bước 5 cũng là bước cuối cùng trong cách tháo bồn cầu:

Sau khi mà bạn đã thành công trong việc cách tháo bồn cầu. Lúc này sẽ lộ ra đường ống thoát chất thải ở phía dưới. Điều cần làm lúc này, là tuyệt đối tránh cho những vật khác rơi xuống ống này. Nếu không sẽ phức tạp hơn khi ống này bị tắc đấy.

cách tháo bồn cầu

Bạn có thể dùng giẻ lau cũ, hoặc một miếng gạch có kích cỡ to hơn đường kính của ống cống để chặn lại. Giúp cho việc lắp đặt mới sau này trở nên dễ dàng hơn.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tháo bồn cầu chỉ với 5 bước rồi đấy. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp bồn cầu nhé. Dù là tháo hay lắp, thì chỉ cần tập trung, và có tâm huyết một chút là sẽ thành công thôi mà nhỉ? Chúc các bạn thành công với việc tháo bồn cầu tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *