bồn cầu bị tắc
Giải quyết thế nào khi bồn cầu có dấu hiệu thoát nước chậm?
Rate this post

Bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu thoát nước chậm sau mỗi lần xả nước? Hay phải ấn xả đến 1-2 lần mới có thể trôi hết được chất thải,.. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Liệu có phải là do hệ thống bể phốt bị đầy, nên ảnh hưởng đến việc này không?

Nếu như có một trong những dấu hiệu đó, thì khả năng là bồn cầu bị tắc nghẽn rồi đó. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, hậu quả, và cách khắc phục nhé.

sai lần khi sử dụng bồn cầu

Dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm:

Khi bồn cầu thoát nước chậm, việc này có thể dễ dàng nhận thấy bởi mắt thường. Tuy nhiên, cũng có thể nhiều người không để ý lắm. Thông thường, khi xả nước thì chất thải sẽ theo dòng xoáy của nước mà biến mất xuống bồn cầu. Nhưng khi bồn cầu bị tắc, thì sẽ dẫn đến hiện tượng thoát nước chậm. Có nhiều trường hợp còn dẫn đến bị trào ngược chất thải nữa đó.

Nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Dấu hiệu thì cũng đã biết rồi. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là gì? Về cơ bản thì có khá nhiều nguyên nhân, nhưng chúng tôi xin phép chỉ tổng hợp lại những nguyên nhân chính, đó là:

  • Do quá trình xây dựng, bồn cầu lắp đặt bị sai vị trí. Dẫn đến việc khó thoát được nước thải.
  • Do bể phốt không có đường thoát khím đường thoát nước quá thấp so với đường ống thoát nước bên ngoài.
  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài.
  • Bể phốt bị đầy, cũng là nguyên nhân thoát nước chậm, trào ngược chất thải. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi để giải quyết triệt để.
  • Do bạn sử dụng bồn cầu quá nhiều lần. Với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu. (đây là vấn đề thường diễn ra tại các khu nhà vệ sinh công cộng). Dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy, và dội nước không trôi.

bồn cầu bị tắc

Mặc dù đây chỉ là một số ít trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng. Nhưng đấy cũng là những hiện tượng chính, mà cũng là nhiều gia đình mắc phải nhất. Vậy cần phải làm gì để khắc phục được?

Cách xử lý khi bồn cầu thoát nước chậm?

Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ, để đưa ra những giải pháp khác nhau. Tuy vậy thì bạn có thể tham khảo trước những mẹo thông tắc bồn cầu tại nhà. Bạn có thể xem thêm những mẹo thông tắc bồn cầu, mà đã được chúng tôi tổng hợp lại tại đây: 

bồn cầu bị tắc

Hay bạn có thể sử dụng những dụng cụ thông tắc, như là pittong, hay móc treo quần áo,.. Tất cả đều là những vật dụng dễ thấy, dễ lấy, dễ tìm trong nhà.

Twitter : https://twitter.com/Thongtac_Hanoi

Facebook : https://www.facebook.com/thongtaccong/

Khi phát hiện ra là bồn cầu thoát nước chậm, thì hãy nhanh chóng khắc phục ngay nhé. Đừng chủ quan cho rằng đó chỉ là dấu hiệu đơn giản. Nếu sau khi đã thử những cách thông tắc tại nhà rồi, mà vẫn không thành công. Thì lúc đấy hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi – công ty CP vệ sinh môi trường đô thị Hưng Thịnh – hotline: 0974.222.997. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *