Sự vất vả của công nhân hút bể phốt
Sự vất vả của người công nhân hút bể phốt
Rate this post

Việc tắc cống, bồn cầu bị tắc, hay chất thải bị trào ngược do bể phốt bị đầy,.. Hầu hết mọi người đều cảm thấy sợ hãi khi gặp những cảnh tượng đó. Nhưng những việc đó đối với các nhân viên của ngành vệ sinh môi trường, thì không là gì cả. Họ vẫn tận tụy với công việc của mình.

Sự vất vả của công nhân hút bể phốt

Sự vất vả của công nhân hút bể phốt.

Ngày nay, dân số ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc những nhu cầu về dịch vụ vệ sinh cũng tăng theo. Vì thế, những người công nhân làm nhiệm vụ  cũng đáng là những người được tôn vinh, kính trọng.

Những công nhân hút bể phốt thường ở đối tượng nào?

Những công nhân làm ở ngành nghề này, thường đa phần là nam giới. Bởi cũng vì ngành này cần có một thể lực tốt. Tuy vậy, thường là những tầng lớp có trình độ học vấn thấp, và có độ tuổi từ 30-50.

 

sự vất vả của công nhân hút bể phốt

Sự vất vả của những người công nhân hút bể phốt là gì?

Mới chỉ có tắc nghẽn bồn cầu ở nhà thôi. Mà đôi lúc đã cảm thấy không chịu được rồi. Nhưng đấy mới chỉ là ở mức nhẹ nhàng. Với không gian tối tăm, nước cống thì đen xì, mùi hôi thối nồng nặc. Thế nhưng những người công nhân vẫn miệt mài làm tốt công việc của mình.

 

Sự vất vả của công nhân hút bể phốt

Nếu không có những người công nhân này, thì không biết rằng hệ thống cống rãnh ra sao? Nhiều cống bị chèn bở đất đá, bê tông khiến cho việc nạo vét vô cùng khó khăn. Những chất thải gây tắc nghẽn cống thì cũng luôn được các nhân viên. Nhanh chóng xử lý và vận chuyển nhanh nhất. Để không ảnh hưởng tới người dân và bảo vệ môi trường trong lành.

Quần áo bảo hộ của họ cũng là những đồ đản dị, thô sơ. Bộ quần áo chống thấm, chống nước, bình dưỡng khí, mũ bảo hiểm, găng tay,… Tất cả đều chỉ mang một mục đích phục vụ, giữ gìn cho môi trường sạch đẹp.

Cần tôn vinh, ủng hộ những người công nhân làm ngành nghề này:

Vì sao ư? Chỉ đơn giản là vì đó là một công việc vất vả, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính họ. Và làm cho môi trường trở nên sạch đẹp hơn.

Sự vất vả của công nhân hút bể phốt

Tuy nhiên, vẫn còn có những sự vô cảm của nhiều người. Họ thường tỏ ra coi thường, khinh bỉ, hay từ chối vào những quán ăn,… Chỉ vì họ sợ bẩn, sợ gây ảnh hưởng đến quán xá của họ. Đây là những hành động cần lên án, vì dù là ngành nghề gì đi nữa. Thì cũng vẫn cần được tôn trọng. Chưa kể lại là một ngành nghề đem lại lợi ích cho công đồng. Đem lại sự trong sạch cho môi trường. 

Twitter : https://twitter.com/Thongtac_Hanoi

Facebook : https://www.facebook.com/thongtaccong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *