Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước
Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước
5 (100%) 1 vote

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước. Nhưng phải chăng, trước khi “mò” ra phương án. Liệu có nên “tóm gọn” nguyên nhân trước không? Khoan hãy cần đến dịch vụ nhé. Biết đâu bạn lại có thể dễ dàng xử lý những tình huống này thì sao? 😀

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Cống thoát nước nhà vệ sinh bị hôi, dù vẫn luôn dọn dẹp sạch sẽ? Vì sao vậy?

Nguyên nhân khiến cống thoát nước bị hôi?

Thường những nơi có các loại nước thải sinh hoạt góp mặt. Như là ống thoát sàn, bồn cầu, chậu rửa,.. Thì phần lớn mùi hôi sẽ xuất phát từ đó. Giả thiết này có đúng với hầu hết mọi trường hợp không? Cùng xem sao nhé.

Mất nắp che đậy ở miệng cống

Chiếc nắp này tuy nhỏ chỉ bằng miệng cống, nhưng lại có tác dụng không hề nhỏ. Vậy nó có tác dụng gì?

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

  • Ngăn rác thải rơi xuống làm tắc cống
  • Không cho các loại côn trùng, động vật (chuột, gián,..) bò lên từ cống để vào nhà.
  • Bao quanh miệng cống giúp ngăn mùi từ dưới. Ngăn chặn triệt để mùi hôi

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà chiếc nắp này “biến mất” khiến mùi hôi bỗng dưng xuất hiện. Rác thải thì cứ tự dưng lạc trôi xuống đường ống,.. Và đó cũng chính là lý do chính khiến nguyên nhân thứ hai xuất hiện.

Do những chất cặn bã bị “kẹt”

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Cống thoát nước nói riêng, hay chậu rửa bát, chậu rửa mặt nói chung,.. Thì những hiện tượng này cũng dễ thấy đấy chứ nhỉ?

Trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi những chất thải bám trong đường cống. Những chất thải này có thể là thức ăn thừa, vụn giấy vệ sinh, chất thải hữu cơ,.. Hay thậm chí là dầu mỡ thừa mỗi khi rửa bát xong..

Và khi những thứ này bị “kẹt” ở trong đường ống nước, vô tình lại khiến cống thoát nước bị tắc, bởi vậy. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi ở cống thoát nước.

Do thời gian xả cống mỗi ngày ít và không thường xuyên.

Nguyên nhân khiến bạn cần săn lùng cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước. Thì đó lại đến từ việc không thường xuyên xả nước xuống cống. Ơ, nghe thì có vẻ không đúng lắm?

Trong cống luôn có những lợi khuẩn, giúp khử khỉ và các chất thải bị bám lại. Những lợi khuẩn này cũng cần có độ ẩm để sinh sống.

Bởi vậy, nếu trong thời gian dài mà bạn không sử dụng cống. Môi trường không đủ điều khiện để lợi khuẩn sinh sống. Và kết hợp với những cặn bẩn bám lại,.. Bạn có hình dung ra được hậu quả chứ? Những cặn bã này sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu trong nhà.

Tắc cống – bởi bể phốt đã đầy.

Chúng tôi để nguyên nhân này ở cuối cùng, vì nó khá nghiêm trọng trong thực tế. Bể phốt đầy khiến chất thải không thể phân hủy, và gây tắc nghẽn ở một vị trí nào đó. Vậy đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cống thoát nước có mùi hôi.

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Bạn có từng nghĩ rằng, bể phốt đầy cũng là nguyên nhân khiến cống bị tắc?

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước.

“Sắm sửa” ngay những chiếc nắp để khử mùi

Bạn có thể mua lại sản phẩm nắp lọc rác này, để nhờ đó mùi dưới cống sẽ phần nào giảm thiểu. Đồng thời cũng ngăn chặn các loại rác vô cơ – hữu cơ chui xuống cống tích tụ. Phân hủy tạo ra mùi hôi, và đương nhiên, nó sẽ giảm thiểu việc tắc cống.

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Sử dụng bột thông tắc cống

Bạn có thể sử dụng một số loại bột thông tắc, nhằm làm sạch đường ống. Cũng như là cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước luôn.

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Bởi những loại bột này như một dạng men vi sinh – thay thế cho lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải bị dính trong lòng cống.

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Baking soda, bột thông cống Sumo, Hando, hay bột thông cống đến từ Hàn Quốc. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng ở những cửa hàng tạp hóa. Và mốc thời gian thích hợp để sử dụng chúng là khoảng 3-6 tháng/lần nha.

Chúng tôi đã tổng hợp sẵn cho bạn những loại bột thông bồn cầu/cống ở đây rồi nha.

Bạn biết đến cách “câu rác” chứ?

Trông thế thôi, cách này hiệu quả lắm đó nha. Bạn chỉ cần sắm một chiếc móc sắt (hình chữ J) rồi thả xuống cống và thử đi câu. Đôi khi còn câu được một búi tóc + cặn xà phòng, rong rêu…

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Mà không chỉ áp dụng được với cống thoát nước, mà chậu rửa mặt, chậu rửa bát cũng “ổn áp” với phương pháp này.

Tìm đến những dịch vụ thông tắc cống

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước cuối cùng mà chúng tôi đề cập. Chính là tìm đến những dịch vụ thông tắc cống uy tín. Bởi đôi khi đó là những sự cố phức tạp, tự mình giải quyết thật hơi khó. Và những người thợ , Giảng Võ, Đống Đa, Hai Bà Trưng,.. Của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào.

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Hy vọng với những nguyên nhân, và cách khắc phục mà chúng tôi đưa ra. Sẽ giúp mùi hôi từ cống thoát nước biến mất nhanh chóng.

Nếu cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ Hotline: 0974 222 997 để được tư vấn tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *