cách lắp bồn cầu ngồi
Cách lắp bồn cầu ngồi và xổm đơn giản nhất hệ mặt trời
5 (100%) 6 votes

Bồn cầu là một trong những thiết bị quan trọng, không thể thiếu mặt trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, thì cần phải thay mới, hoặc phải lắp mới khi mà gia đình bạn mới xây nhà chứ?

“ở bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tháo bồn cầu rồi đúng không? Hãy cùng xem lại một chút. Vì cũng có thể phải tháo ra rồi lắp mới được chứ?”

Bồn cầu thì có 2 loại, là bồn cầu ngồi và bồn cầu ngồi xổm. Bài viết này giới thiệu đến bạn cả cách lắp bồn cầu ngồi và bệ xí xổm. Cả 2 cách luôn. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Đầu tiên là cách lắp bồn cầu ngồi nha: 

Hãy xem qua sơ đồ sau, để dần mường tượng được những gì bạn cần làm cho các bước cách lắp bồn cầu ngồi  nhé.

cách lắp bồn cầu ngồi

Giờ thì bắt đầu thôi, việc lắp bồn cầu khá là quan trọng, vì nếu như lắp sai. Thì có thể dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu. Hoặc xuất hiện những mùi hôi khó chịu.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng lắp đặt

Đương nhiên là bước này khá quan trọng rồi. Mặt bằng lắp rộng hay hẹp, còn tùy theo điều kiện và diện tích đất của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn nhớ phải làm sạch mặt bằng trước khi lắp đặt nhé.

cách lắp bồn cầu ngồi

Bước 2: Cách lắp đặt bồn cầu ngồi

Sau khi đã có mặt bằng, bạn cần đưa bồn cầu vào đúng vị trí đã có sẵn. Sao cho tâm của bồn cầu trùng với tâm của nắp cống chờ sẵn.

Căn chỉnh sao cho thật phẳng, và ấn nhẹ bồn cầu để định vị nó nhé.

cách lắp bồn cầu ngồi

Bước 3: Chát vữa xung quanh bồn cầu.

Sau khi định vị bồn cầu ở bước trên, thì dùng xi măng, chát vữa xung quanh chân bồn cầu. Khoảng 30mm và dày 12mm.

Bước 4: Lắp chân cầu

Bước này là bước quan trọng nhất trong cách lắp đặt bồn cầu ngồi. Lắp chân cầu vào cho cân cầu trùng với vị trí ban đầu. Lúc này, hãy lấy thước ligo căn chỉnh mặt phẳng cho cân bằng nhất. Sau đó làm sạch những phần xi măng còn sót lại xung quanh.

Vậy là với 4 bước, bạn đã có thể biết được cách lắp bồn cầu ngồi rồi đúng không?

Sau khi đã biết được cách lắp bồn cầu ngồi rồi. Giờ đến cách lắp bồn cầu ngồi xổm nhé. Thực ra thì cũng gần giống với các bước ở trên thôi. Cùng xem nha

Cách lắp bồn cầu ngồi xổm: 

Bước 1: Chuẩn bị trước khi lắp đặt bồn cầu

Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, và vật dụng cần thiết như bệ cầu ngồi xổm, xi măng, máy khoan, cát, xi măng,… Vẫn là một bằng mặt bằng sạch sẽ, thoáng đãng như ở trên cách lắp bồn cầu ngồi bạn nhé.

cách lắp bồn cầu ngồi

Bước 2: Cách lắp bồn cầu ngồi xổm

Khi mặt nền đã được dọn dẹp, làm sạch.  Bạn hãy trát lên đó một lớp xi măng mỏng có độ dày khoảng 1 đến 1,5cm. Tiếp theo, tiến hành đặt bồn cầu ngồi xổm vào, điều chỉnh ngay ngắn sao cho tâm lỗ bồn cầu trùng với tâm lỗ đường ống thoát chất thải. Rồi ấn mạnh bồn cầu lên nền xi măng. Lưu ý cần dùng lực ấn đều ở hai bên bệ của bồn cầu, để bồn được cân bằng.

cách lắp bồn cầu ngồi

Bước 3: Trát xi măng trắng xung quanh:

Sau khi bồn cầu ngồi xổm đã yên vị tại vị trí mong muốn. Bạn tiến hành trát xi măng trắng viền theo khe hở xung quanh sao cho thật kín. Lớp xi măng viền này vừa giúp ngăn nước không thấm vào chân bồn cầu, lại vừa tạo tính thẩm mỹ. Thế nên mới cần phải dùng đến xi măng trắng đó.

Thế là xong rồi đấy, nhưng cần lưu ý một số điều sau nha: 

  • Nên đeo găng tay bảo vệ trong suốt quá trình tháo và lắp đặt bồn cầu mới.

cách lắp bồn cầu ngồi

  • Nếu sử dụng bồn cầu có gạt nước. Sau khi lắp, thì bạn lắp thêm đường ống dẫn nước vào bồn nhé.

Chúc các bạn sẽ thành công trong việc lắp bồn cầu ngồi, cũng như bồn cầu xổm nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *