bồn cầu bị tắc nghẽn
Không vứt rác vào bồn cầu và 5 thứ sau nếu không muốn bồn cầu bị tắc nghẽn
5 (100%) 10 votes

Có những lầm tưởng, rằng cứ vứt đồ vào bồn cầu, rồi giật nước. Thế là mọi thứ sẽ trôi đi hết. Nhưng bạn nhầm rồi đó nha, có những thứ, dù có giật đến vài chục lần, cũng không thể trôi được. Mà nó còn làm chặn đường ống lại, khiến bồn cầu bị tắc nghẽn nữa cơ.

Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những thứ không được vứt vào bồn cầu. Dù là có kích thước nhỏ xíu, hay to đùng đi nữa nha.

Chỉ nha khoa:

bồn cầu bị tắc nghẽn

Bạn có biết rằng đây là thứ không thể phân hủy không? Vậy nên khi những sợi chỉ nha khoa này rơi xuống bồn cầu, sẽ làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn đấy. Cũng giống như là việc tóc bị chặn ở đường ống cống vậy, cũng sẽ khiến bạn phải dùng những biện pháp thông tắc rồi nhé.

Giấy vệ sinh:

Nhiều người cho rằng, giấy vệ sinh có thể phân hủy được. Nên cứ vứt vô tội vạ vào bồn cầu. Omg, bạn đang nhầm to rồi nhé. Khái niệm đó chỉ đúng khi áp dụng 1 lượng giấy nhỏ thôi. Chứ còn vứt xuống một lượng lớn, lại với tần suất nhiều. Thì ống cống nào chịu nổi cơ chứ. Thế là gây ra tắc nghẽn rồi đấy.

bồn cầu bị tắc nghẽn

Mà chưa kể, sử dụng bồn cầu đúng cách là chỉ sử dụng 1 lượng giấy vừa đủ thôi. Và nên sắm một chiếc thùng rác ngay bên cạnh đó. Bạn còn nhớ chứ?

Xem Thêm : đơn vị sửa chữa điện nước tốt nhất

Dầu mỡ, thức ăn thừa:

Trên thực tế, bạn sẽ cho rằng dầu mỡ, chất béo là những chất lỏng. Thì khi đổ vào bồn cầu. Chúng sẽ “trót lọt” xuống bể phốt và không vấn đề gì. Nhưng khi đổ xuống bồn cầu, chúng sẽ bám vào thành ống, và két lại (dầu mỡ không tan trong nước mà)

bồn cầu bị tắc nghẽn

Cũng giống như dầu mỡ, thức ăn thừa cũng vậy đó. Chưa kể, thức ăn thừa còn có những vật cản đường ống rõ ràng hơn. Nếu hay có thói quen này, hãy bỏ ngay nhé. Không là sớm muộn gì cũng phải sử dụng đến những dịch vụ thông tắc đó.

Tàn thuốc lá

Ai lại cứ vừa hút thuốc xong, lại tiện tay vứt luôn vào bồn cầu bao giờ. Có người còn không thèm xả nước, vừa làm xấu xí cái bồn cầu. Lại vừa gây ảnh hưởng đến mọi người.

bồn cầu bị tắc nghẽn

Đôi khi chỉ một vài mẩu thuốc lá, cũng sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn đấy nhé. Chưa kể còn tốn nước, Chẹp chẹp. Hãy có ý thức hơn xíu nha.

Xem thêm : sửa chữa điện nước thanh nhàn

Giấy ướt cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.

Giấy ướt là một thứ dễ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn nhất. Vì sao ư? Hãy thử đặt giả thiết, nó sẽ vẫn trôi trót lọt xuống đường cống. Nhưng nếu chúng bám vào những chất thải có sẵn. Biến thành 1 quả bóng =)) chặn ngang đường ống cống lại. Thế là tắc nghẽn rồi.

“Trà My là một huyện của tỉnh Quảng Nam. Với độ dân cư đông đúc, nên chúng tôi đã quyết định mở thêm dịch vụ hút bể phốt tại Trà My. Để nhằm phục vụ khách hàng, và tăng thêm  sự tin tưởng của quý khách với những dịch vụ của chúng tôi. Hãy tham khảo nếu bạn có nhu cầu nhé :D”

Không vứt rác vào bồn cầu:

Dù là bất cứ loại rác nào. Một mẩu vỏ kẹo nhỏ xíu, hay những mẩu giấy to đùng. Tất cả đều phải cương quyết, không vứt rác vào bồn cầu. Hậu quả cũng khiến bạn không thích lắm đâu.

bồn cầu bị tắc nghẽn

Vậy nếu bồn cầu bị tắc nghẽn, trước khi những thứ kia được vứt vào thì sao?

Đầu tiên, hãy thử sử dụng những phương pháp thông tắc tại nhà quen thuộc. Như là sử dụng nước rửa bát, móc câu, pittong,… Nếu không hiệu quả, thì gọi ngay tới những dịch vụ của chúng tôi. Luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, cho dù là những ngày lễ tết, không quản ngại gì hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *