vét bùn sông
Sự ô nhiễm trên các sông tại Hà Nội
Rate this post

Mùi hôi thối bốc lên hàng ngày, hàng giờ trên các đường – phố quanh khu vực các sông tiêu thoát như: Tô Lịch – Kim Ngưu khiến người dân đi qua cực kỳ khó thở. Nhìn màu nước đen xì cùng các loại rác rưởi nổi trôi trên mặt… Sự ô nhiễm trên sông diễn ra nhiều năm vẫn khó có thể giải quyết.

Tuy nhiên cần cải thiện nó một cách tốt nhất để giảm tránh những phiền toái mà nó gây ra. Đó có thể là nạo vét bùn bên dưới lòng sông, vớt rác thải… Đồng thời cải thiện cống từ các hộ gia đình chảy ra sông như thông tắc cống, đặt lọc rác ở các cửa cống…

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng ô nhiễm trên sông ở Hà Nội.

Có quá nhiều những tác động khiến sông Tô Lịch hay Kim Ngưu bị bẩn như hiện nay. Nhưng có lẽ, nguyên nhân chủ yếu nhất là nó không được thông với sông Hồng. Hay nói theo từ dân dã là “sông tù”.

ô nhiễm trên sông

Ngoài ra, việc toàn bộ các khu vực dân cư quanh đó đổ thải chưa xử lý xuống đó. Cũng là tác nhân lớn gây ra sự ô nhiễm trên sông. Các loại rác thải không được lọc cứ ùn ùn đổ ra. Các loại nước từ các hoạt động trong sinh hoạt, trong sản xuất… chảy ra. Mang theo các hóa chất, các loại thải khó phân hủy. Lâu dần khiến nó như một bể phốt lộ thiên.

Chắc những ai ở các khu vực Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai cảm nhận rõ điều này nhất. Hàng ngày, khi đi làm hoặc có công việc gì phải đi qua các con sông này. Đều thấy ngột ngạt, khó chịu bởi mùi mà nó bốc lên.

Thỉnh thoảng một số đơn vị thông hút bể phốt còn đổ trộm chất thải hút từ bể tự hoại lên ra sông. Khiến sự ô nhiễm trên các sông lại càng tăng cao. Thật sự nó là một hành động đáng lên án.

thải bẩn

Một số hành động cải thiện sự ô nhiễm trên sông tại Hà Nội.

Hiện tại, các phòng môi trường của các quận xung quanh các sông liên tục cho nhân viên vớt rác. Thỉnh thoảng nạo vét lòng sông để giảm thiểu những loại mùn. Các máy xúc – xe bồn hút chuyên dụng được đưa hẳn xuống các bè nổi giữa lòng sông để xúc, vét, hút các chất thải.

Tuy nhiên, nước không lưu thông nên mùi hôi thối khó có thể thay đổi được.

vét bùn sông

Việc này cần phải thực hiện cả từ việc xử lý nước cống chảy ra. Đặt các lưới chắn ở cửa cống, ngăn rác sinh hoạt chảy thẳng ra sông. Các đơn vị môi trường liên tục thu gom rác từ những điểm này. Nếu không, rác nhiều sẽ làm cống bị tắc. Lúc ấy lại cần đội thông tắc cống tại Cầu Giấy hay Hoàng Mai… đến xử lý. Điều đó không nên.

Đồng thời, cần cải thiện tốt các loại bể phốt. Vì hầu hết nước sinh hoạt, chất thải từ nhà vệ sinh đều chảy qua đây đầu tiên rồi mới thoát ra ngoài cống công cộng. Nếu xây dựng bể lọc nhiều ngăn, nước và mùi sẽ giảm thiểu đi cực kỳ nhiều.

vệ sinh môi trường sông

Khi bị đầy, các hộ gia đình nên gọi các đơn vị hút bể phốt tại Hoàng Mai hay các quận huyện khác đến hỗ trợ ngay. Tránh chất thải chưa phân hủy trào ra, trôi thẳng xuống Tô Lịch hay Kim Ngưu.

Đơn vị hỗ trợ nhanh thông tắc cống – hút bể phốt trên địa bàn Hà Nội.

Công ty cổ phần môi trường Đông Đô Hà Nội là một đơn vị cung ứng các dịch vụ thông tắc cống – hút bể phốt – nạo vét bùn… Đã nhiều lần công ty kết hợp cùng phòng môi trường thành phố để nạo vét bùn và cải thiện chất lượng nước trên các sông quanh Hà Nội.

Ngoài ra, công ty Đông Đô Hà Nội cũng liên tục hỗ trợ các công ty, cơ quan, bệnh viện, hộ gia đình xử lý những sự cố trong hệ thống tự hoại.

hut-be-phot-tai-cau-giay-min

Với mức giá tốt , chất lượng phục vụ chuyên nghiệp – uy tín. Đảm bảo quý khách sẽ nhận được sự hài lòng cao.

Mọi vấn đề liên quan đến thông hút bể phốt tại Từ Liêm hay các quận huyện khác ở Hà Nội. Vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0963.313.181

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *