o-nhiem-khong-khi-2
Hà Nội chiếm vị trí số 2 về ô nhiễm không khí tại Đông Nam Á
Rate this post

Ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí không còn là một khái niệm xa lạ. Đặc biệt trong cuộc sống ngày nay, khi có quá nhiều bụi bẩn, rác thải ra môi trường. Thêm vào đó là khói thải ra từ các loại xe, nhà máy cũng làm ảnh hưởng không hề nhỏ.

Không khí ô nhiễm ảnh hưởng nặng nề nhất đến những con người sinh sống trong khu vực đó. Và Hà Nội- thủ đô của chúng ta, lại đang chiếm chọn vị trí số 2 trong khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy, mỗi hộ gia đình, mỗi người dân nên tự ý thức về cách xử lý rác thải, thông tắc cống để giải quyết vấn đề được tốt nhất.

ô nhiễm không khí

Nguyên nhân và hậu quả gây ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm không khí sẽ do nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó sẽ có những yếu tố từ tự nhiên tác động. Có những yếu tố do con người tác động.

Từ tự nhiên: Do cháy rừng, do quá trình phân hủy các xác động vật chết. Còn những yếu tố tác động từ tự nhiên gồm có khí thải công nghiệp, khói bụi các loại xe. Và do chính các hoạt động sinh hoạt của con người như hoạt động đun nấu…

Theo như sự phân tích từ trung tâm Green ID, Hà Nội có 91% số ngày không khí bị ô nhiễm vượt tiêu chuẩn. Có đến 187 điểm đen ô nhiễm môi trường. Và đứng số 2 trong khu vực Đông Nam Á về vấn đề này. Đây là một trong những hậu quả kinh hoàng dành cho những người sinh sống tại đây.

rác thải sinh hoạt

Hậu quả của việc ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả sinh vật, gây hại cho thực vật. Gây ra những hậu quả cho thiên nhiên như hiệu ứng nhà kính, mưa acid. Và con người sẽ là đối tượng hứng chịu hậu quả kinh khủng nhất. Đó là bụi bẩn, đó là bệnh tật. Khiến cơ thể nhiễm độc có thể dẫn đến tử vong luôn.

Vậy, cần phải làm gì để hạn chế tối đa việc ô nhiễm trong bầu không khí. Hãy cùng xem một vài giải pháp để mỗi người có được sự lựa chọn cho riêng mình.

Tham khảo: Sự ô nhiễm trên các sông tại Hà Nội.

Cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí bằng cách trồng nhiều cây xanh.

Trồng cây xanh là điều quan trọng giúp cải thiện không khí, môi trường. Nó không chỉ giúp giảm khói bụi, mà còn tạo cảnh quan đẹp mắt. Ngoài ra, người dân còn có thể sử dụng các phương tiện công cộng đi lại để giảm khói bụi. Sử dụng khẩu trang khi ra ngoài đường để bảo vệ chính bản thân mình.

trồng cây xanh

Thực hiện và sử dụng dịch vụ thông tắc cống bằng máy móc hiện đại.

Nâng cấp các trang thiết bị sử dụng hàng ngày. Thay thế các sản phẩm máy móc, hệ thống công nghệ bằng những sản phẩm tốt hơn. Chọn các loại nhiên liệu đốt cháy phù hợp, tránh thải ra các khí CO2 ra môi trường. Và hành động sử dụng các trang thiết bị hiện đại để thực hiện thông cống. Hay sử dụng dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp, hệ thống máy móc hiện đại. Cũng sẽ là những sự lựa chọn phù hợp nhất. Góp phần cải thiện được môi trường sống.

Bên cạnh đó, với dịch vụ thông hút bể phốt, cống gầm bằng máy móc cũng giảm thiểu đáng kể những tác động đến môi trường. Bởi những thiết bị hút bể phốt hiện đại sẽ không xả các chất thải ra sông, biển. Không xả khói bụi ra môi trường.

Vậy, hiện tại khi có nhu cầu hút bể phốt tại Hà Nội. Các hộ gia đình nên lựa chọn đơn vị thông tắc cống, bể phốt nào?

o-nhiem-khong-khi-1

Gợi ý đơn vị thông tắc cống, bể phốt uy tín.

Công ty cổ phần môi trường Đông Đô Hà Nội được biết đến là một đơn vị thực hiện thông tắc bể phốt, nạo vét bùn uy tín. Với sự hợp tác nhiều lần cùng các đơn vị môi trường trên địa bàn thành phố để xử lý rác thải trên sông. Xử lý các vấn đề trong bệnh viện, cơ quan. Đây sẽ là một gợi ý phù hợp cho các hộ gia đình, tổ chức trên địa bàn Hà Nội.

Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ tư vấn, giúp các hộ gia đình có được những cách xử lý phù hợp nhất. Mà không làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ, bạn hãy truy cập vào website https://hutbephot.net.vn/.

Hãy tự nâng cao ý thức của mỗi cá nhân để một tập thể được cải thiện. Hãy thực hiện những hành động nhỏ, góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí. Để mỗi người sẽ được sống trong bầu không khí sạch, an toàn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0963.313.181

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *