Thông bồn cầu bằng băng dính
Thông bồn cầu bằng băng dính siêu đơn giản
Rate this post

Một ngày đẹp trời, có nắng có gió. Nhưng lại phát hiện ra bồn cầu kêu ọc ọc khi xả nước? Hay bị tắc do sử dụng nhiều giấy vệ sinh quá luôn?? Thì phải làm gì? Chẳng ai phủ nhận những sự cố liên quan đến tắc nghẽn là những vấn đề rất rất phức tạp. Vậy chỉ cần sử dụng miếng dán thông bồn cầu là có thể giải quyết được tắc nghẽn sao? Thực hư chuyện này là thế nào đấy?

Thông bồn cầu bằng băng dính

Miếng dán thông bồn cầu, và cách thông bồn cầu bằng băng dính thực chất là một nhé. Chỉ là cải biên đi một chút thôi.

Khi nào thì có thể dùng miếng dán thông bồn cầu.

Đương nhiên là sẽ sử dụng khi  mà bồn cầu bị tắc. Nhưng bồn cầu bị tắc có dăm ba kiểu. Lâu rồi chưa hút bể phốt cũng là một nguyên nhân, vứt rác vào bồn cầu cũng khiến bồn cầu bị tắc, rồi thì vân vân và mây mây…

 

Trong trường hợp này, cách thông bồn cầu bằng băng dính. Sẽ chỉ hiệu quả khi bồn cầu bị nghẹt do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cùng một lúc. Hoặc là bạn đánh rơi một vật gì đó nhỏ xinh xuống. Vật đó có khả năng “lạc trôi theo dòng nước” và xuống hầm bể phốt.

Vậy làm thế nào để có thể thông bồn cầu bằng băng dính?

Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ là một cuộn băng dính, hoặc miếng dán thông bồn cầu có bán sẵn ngoài các cửa hàng siêu thị thôi nhá.

Thông bồn cầu bằng băng dính

Giờ cùng bắt tay vào thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính nào!

Thông bồn cầu bằng băng dính

  • Đầu tiên, hãy dùng khăn lau và lau sạch bệ bao quanh bồn cầu nhé.
  • Tiếp theo, hãy dán miếng dán mà bạn mới mua về lên bề mặt bồn cầu. Hãy miết thật chặt, nhằm đảm bảo cho không để chừa ra một tý ty lỗ hở nào nhé. Có thể thay thế bằng băng dính, hoặc trùm nilông quanh bồn cầu, rồi dán các góc nhé.

Thông bồn cầu bằng băng dính

  • Xong rồi giật nước, cùng lúc đó, ấn mạnh tay vào giữa bồn cầu. Nếu trong trường hợp bạn thông bồn cầu bằng băng dính. Thay vì mếng dán. Thì cần đảm bảo là phần dán đủ chắc, để không bị bung ra khi áp suất nước tấn công vào. Nếu không thì sẽ thú vị lắm đó =))
  • Thế là bồn cầu hết tắc rồi đấy, ngạc nhiên chưa :v Nhưng vì sao lại thế? Bạn có biết không?

Thông bồn cầu bằng băng dính

Giải thích hiện tượng thông bồn cầu bằng băng dính:

Để giải thích hiện tượng này, bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động của chiếc pittong.

Khi cho pittong vào trong bồn cầu, bạn cũng cần đảm bảo phần mút cao su được bao trọn bởi nước. Rồi khi ấn xuống, không khí bên trong đó sẽ được đẩy vào bồn cầu, tạo thành áp suất nén đúng không?

Thông bồn cầu bằng băng dính

Sau khi rút ra, pittong sẽ hút không khí và nước lên. Tạo ra một khoảng chân không. Quá trình này được lặp đi lặp lại sẽ khiến bồn cầu hết tắc nghẽn.

Bạn đã hiểu sơ sơ được vấn đề chưa? Nguyên lý của miếng dán thông bồn cầu cũng vậy đó. Chỉ khác là bao trùm toàn bộ bồn cầu. Và khi ấn xuống, không khí được đẩy mạnh hơn, có sự chênh lệch về áp suất.

Sau đó lực đàn hồi sẽ kéo miếng dán lên, tạo ra lực hút tác động lên vật thể gây tắc. Làm đi làm lại vài lần, bồn cầu sẽ đột nhiên thoát nước như chưa có gì xảy ra.

Ưu nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính

  • Ưu điểm:

Cách này dễ áp dụng, gia đình nào cũng có thể làm được. Tốn ít chi phí, hiệu quả lại cao.

  • Nhược điểm.

Chỉ thích hợp với những trường hợp tắc nghẽn nhẹ nhàng. Chứ còn những lỗi tắc nghẽn lớn hơn, thì lại phải sử dụng đến những dịch vụ thông tắc rồi.

Thông bồn cầu bằng băng dính

Đối với những người nhanh tay, thì là chẳng có vấn đề gì. Nhưng người nào thao tác chậm, mà lại tiếp xúc với bồn cầu ở một khoảng thời gian dán băng dính, Thì cũng phức tạp phết đấy nhé.

Thế là xong rồi nhỉ? Biện pháp thông bồn cầu bằng băng dính ý. Bài tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu bằng Coca nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *