mùi hôi từ nhà vệ sinh từ đâu mà có
Lý do vì sao nhà vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi
Rate this post

Khi phòng có mùi hôi, bạn thường nghĩ ngay tới việc sử dụng hương thơm như tinh dầu, nước xịt phòng để lấn át hoặc đổ các chế phẩm làm sạch vào bồn cầu. Tuy nhiên, khi bạn ngừng sử dụng, nhà vệ sinh có thể sẽ lại bị hôi như cũ. Lý do tại sao lại thế?

Dịch vụ thông tắc cống bằng máy lò xo. Xem thêm tại đây: https://bit.ly/2t8HKKm

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nơi bắt nguồn mùi hôi thì mới giải quyết triệt để được. Trong nhà tắm có khu bồn cầu và cống là hai nơi dễ gây mùi nhất. Bạn cần kiểm tra các yếu tố sau:

Cặn bã rác thải bám ở đường ống:

mùi hôi từ nhà vệ sinh từ đâu mà có

Trong hệ thống của bồn cầu, bệ tiểu đứng, bồn rửa tay. Có phần ống siphon giữ nước để tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Do thiết kế uốn cong nên phần này dễ tích trữ lại các chất bẩn gây mùi. Dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn cống.

Bạn có thể xử lý bằng những loại bột thông tắc cống, được bày bán ở ngoài thị trường đổ vào đường cống, làm theo hướng dẫn là được.

Bể phốt nhà bạn bị đầy, dẫn đến có những mùi hôi.

Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng bể tự hoại. Nhưng vẫn còn lượng bùn cặn tích tụ lại. Đã bao lâu rồi nhà bạn chưa hút bể phốt? Khoảng thời gian thích hợp để thực hiện việc thông hút cho bể phốt là 2-3 năm. Nếu đã quá lâu rồi mà nhà bạn chưa làm việc này, thì cũng là nguyên nhân khiến WC có mùi hôi. Hãy tham khảo dịch vụ hút bể phốt tại các quận huyện nội thành Hà Nội của chúng tôi tại đây: https://thongtacconghanoi.net/hut-be-phot-gia-re/ 

mùi hôi từ nhà vệ sinh là do đâu mà có

Đường thoát khí của bể phốt bị tắc:

Hiện tượng này gây ra là do thợ lắp đặt không chuẩn xác. Việc ống bị tắc khiến cho mùi hôi sẽ bốc ngược lại. Việc này cần phải có sự tác động của thợ chuyên nghiệp.

Cống ở sàn có mùi:

Khi lắp đặt đường ống thoát, bạn không sử dụng ống siphon nên mùi hôi bốc lên. Ngoài ra, có thể do thợ lắp nhầm đường ống sang bể phốt thay vì bể thoát nước riêng.

Sau khi khắc phục các lỗi sai do thiết kế, hút bể phốt, bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh đúng cách. Không chỉ làm sạch bề mặt nội thất, bạn còn cần sử dụng các chế phẩm làm sạch đường ống, bồn cầu định kỳ.

 

Ngoài ra, các gia đình không được cho các loại dầu mỡ, chất thải khó tiêu hủy, giấy thông thường, rác bẩn, chất tẩy rửa không dành cho WC… vào bồn cầu. Những việc như thế sẽ khiến cho việc tắc nghẽn cống nhà bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy lưu ý nhé.

Nguồn tham khảo internet

Tác giả: MinhNgoc – https://hutbephot.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *